Lễ phát động “Đạp xe tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Tháng Ba 19, 2016 9:31 sáng

BHG- Sáng ngày 19.3. tại Quảng trường 26.3, Sở Công thương phối hợp với Công ty điện lực Hà Giang tổ chức Lễ phát động “Đạp xe tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2016″. Tham dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang và đông đảo ĐVTN.

 hoa hong no
Các đại biểu tham gia đạp xe tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2016.

Biến đổi khí hậu, sự nóng lên của toàn cầu và mực nước biển dâng là một trong những thách thức lớn của nhân loại trong thế kỷ 21, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng đe dọa cuộc sống của con người. Hưởng ứng Giờ Trái đất, Hà Giang đã thực hiện nhiều chương trình tiết kiệm và tái tạo  năng lượng, tái tạo môi trường, trong đó hoạt động đạp xe truyền thống tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Môi trường thiên nhiên đang bị hủy hoại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực cố gắng, ra sức bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ năm 2012, sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thường xuyên của tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Hà Giang với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới đồng thời nâng cao nhận thức yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, đoàn thể, các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhau đạp xe trên các trục đường chính của thành phố Hà Giang.